Để website của bạn trở nên chuyên nghiệp.

1. Thiết kế website đẹp (UI: giao diện người dùng) bao gồm: màu sắc, bố cục, fonts chữ, hình ảnh… trên website có hấp dẫn thu hút người dùng hay không ! Để thực hiện được thì website phải hiện đại, sáng tạo trong thiết kế.

2. Thiết kế website dễ sử dụng (UX: trải nghiệm người dùng) bao gồm các vấn đề: tính dễ sử dụng, sự tiện ích và hiệu quả …Nếu bạn xây dựng 1 trang web hay ứng dụng, ngay cả những người dùng “mù” về công nghệ cũng có thể sử dụng được thì đó là một thành công của bạn.

3. Tốc độ tải trang website nhanh liên quan tới hosting, ram, bộ nhớ, server, phân tán dữ liệu CDN, kỹ thuật để tăng tốc độ đọc dữ liệu, tối ưu hình ảnh, code…

4. Bảo mật cao, việc bảo mật thông tin của khách hàng cũng như của công ty là rất quan trọng, nếu website của bạn đủ khả năng bảo mật thì họ sẽ yên tâm hơn. Nên sử dụng chuẩn bảo mật SSL cho website, đây là chuẩn bảo mật mà hiện nay các bộ máy tìm kiếm khuyến cáo nên dùng sẽ tốt hơn cho SEO website.


5. Thân thiện với các thiết bị, trình duyệt web, có thể sử dụng tốt  với các thiết bị di động (điện thoại, iPad hoặc máy tính bảng) là nhỏ hơn màn hình máy tính. Một website chuyên nghiệp là phải hiển thị tốt trên các trình duyệt khác nhau ít nhất là các trình duyệt phổ biến. ( Google Chorme, Firefox, Coccoc, Microsoft Edge, Opera, Safari …)

6. Hạn chế tối thiểu các lỗi, không có một sản phẩm công nghệ nào mà không phát sinh lỗi, nhưng chúng ta cần bắt các lỗi thường xảy ra để hạn chế tối thiểu các lỗi có thể phát sinh.


7. Dễ dàng quản trị và nâng cấp, bảo trì một sản phẩm trường tồn với thời gian là điều không thể nên việc nâng cấp, bảo trì website là đặc biệt cần thiết !!!

Bài viết liên quan