Phần mềm quản lý kho – giải pháp chuyển đổi số An toàn

Đầu xuân Tân Sửu, xin kính chúc quý vị một năm mới vạn sự Hanh thông, công việc kinh doanh thuận lợi.

Công ty Việt Vang cũng xin thông báo một tin vui với quý vị là chúng tôi vừa hoàn thành phần mềm Quản lý kho, với các tính năng thiết yếu, cập nhật (hiện đại) và sẵn sàng phục vụ quý vị.

Nếu quý vị không có gì liên quan đến kho bãi hay bán hàng thì quý vị có thể bỏ qua bài này, nhưng nếu quý vị đang muốn “chuyển đổi số” cho việc quản lý các đơn hàng, quản lý tài sản tồn kho một cách chính xác thì mong quý vị đọc tiếp.
Hoặc là quý vị không phải là dân kinh doanh, mà chỉ đơn giản là tò mò muốn biết quá trình một doanh nghiệp vất vả để tạo ra một sản phẩm thực sự nó diễn ra như thế nào thì cũng xin mời quý vị đọc tiếp.

Như quý vị đã biết, công ty của chúng tôi cơ bản là làm các dự án “Đo ni đóng giày” (Tailor-Made) cho các doanh nghiệp, và rất nhiều trong số đó là các phần mềm quản lý bán hàng. Vậy vì sao các Khách hàng đó phải “vất vả” order chúng tôi mà không mua các phần mềm có sẵn trên thị trường? Tất nhiên phải có lý do xác đáng chứ, vì họ là dân kinh doanh, họ hiểu hơn ai hết mà.
Lý do đơn giản là như sau.
1. Giá đắt – ví dụ các ERP như SAP, Mycrosoft-dynamics, Info,… đều có giá … nhiều tỷ VND.
2. Khó sử dụng – tất nhiên rồi, họ viết cho tầm công ty đã quen với IT rồi thì nó ở cái tầm … phức tạp.
3. Khó chỉnh sửa theo yêu cầu – đương nhiên, vì họ đâu có rảnh để chỉnh sửa riêng cho một vài khách hàng.

Vậy đó, và nhờ 3 lý do trên mà chúng tôi có việc làm đều đều.
Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, thực ra cũng không hẳn là các công ty đều sử dụng các phần mềm khách nhau, mà họ khá giống nhau ở nhiều chỗ, và đặc biệt là đối với phân hệ Quản lý kho thì lại càng giống nhau.
À, viết đến đây tôi lại nhớ ra một lý do nữa mà các công ty ngại thay đổi một cách tổng thể như kiểu mua hẳn cả bộ ERP vào sử dụng, vì một lý do thực tế là bộ phận KẾ TOÁN ngại thay đổi. Điều này cũng dễ hiểu thôi bởi vì bộ phận Kế toán thì đã sử dụng quen các phần mềm MISA rồi FAST bao năm nay, giữ liệu cũng đã chỉn chu theo format này rồi, nên giờ bỏ đi để theo ERP là một việc RỦI RO CAO, và đôi khi là lợi bất cập hại.
Vâng, cũng chính nhờ lý do đó mà nhiều khách hàng của chúng tôi đã order phần mềm Quản lý kho có thể hoạt động ĐỘC LẬP, và Liên kết được với phần mềm kế toán hiện hành, cùng nhau tồn tại, chứ không chồng chéo chức năng.

Đến đây chắc các bạn đã hình dung ra lý do, quy trình mà phần mềm Quản lý kho của chúng tôi ra đời rồi chứ? Vâng, chính xác là chúng tôi đã tạo ra nó nhờ tích lũy kinh nghiệm sau khi đã làm nhiều phầm mềm về Kho cho các công ty Nhật lẫn Việt Nam. Tôi cũng phải công nhận là nhiều công ty Việt Nam rất xuất sắc, họ biết rõ các ưu điểm của các báo cáo của các Phần mềm ERP nổi tiếng nên đã yêu cầu chúng tôi làm theo, và cũng chính nhờ các yêu cầu “khó khăn” đó mà chúng tôi đã có thêm “vũ khí” cho phần mềm kho của mình.

Tôi xin liệt kê 6 chức năng nổi bật, trong đó “Hiện đại nhất” là chức năng số 6 dưới đây.
1 – Nhập, xuất và chuyển kho theo logic FIFO.
2 – Convert sản phẩm từ block (hoặc combo) sang sản phẩm lẻ và ngược lại 1 cách dễ dàng.
3 – Quản lý tồn kho theo PO, mã giá (giá vốn) và mã chứng từ. Xem được tồn kho tại mọi thời điểm trong quá khứ.
4 – Các báo cáo xuất nhập tồn tổng quát và trực quan
5 – Có API tích hợp cho các website thương mại điện tử
6 – Tích hợp chức năng quản lý bán hàng có tạo hoá đơn điện tửin hoá đơn đỏ.

Chức năng số 5 có nghĩa là nếu bạn có một web bán hàng (có tạo đơn hàng) thì phần còn lại Hãy để phần mềm chúng tôi xử lý (cập nhật kho, cập nhật số liệu bán hàng, xử lý hóa đơn, in phiếu giao hàng,…)

Chức năng số 6 có nghĩa là chúng tôi có cổng để kết nối với các Dịch vụ tạo hóa đơn điện tử mà công ty Quý vị đang hợp đồng, ví dụ BKAV hay công ty nào đó.

Đây là phần mềm 100% do chúng tôi thiết kế và code (lập trình) nên chúng tôi có thể chỉnh sửa bất cứ chỗ nào một cách nhanh nhất, an toàn nhất (đây là một ưu điểm của chúng tôi so sánh với các phần mềm SAP hay Microsoft-Dynamics)

Hiện tại chúng tôi đang tìm kiếm vài doanh nghiệp để cùng hợp lực tạo nên một cộng đồng nhỏ sử dụng và feedback (góp ý) cho chúng tôi, và tất nhiên chúng tôi sẽ miễn phí sử dụng phần mềm cho 6 tháng đầu, và đưa ra giá thật ưu đãi cho doanh nghiệp đó cho các tháng sử dụng tiếp theo.

Nếu quý vị quan tâm, xin hãy liên lạc với chúng tôi nhé.

Một lần nữa chúc quý vị mạnh khỏe và một năm 2021 “chuyển đổi số” thành công.

Xin cảm ơn và xin giới thiệu một số Khách hàng đã sử dụng phần mềm của chúng tôi.

 

Các hình ảnh phần mềm.

Bài viết liên quan