Phát triển ứng dụng nhờ mua hàng từ nước ngoài – Hakobiya

Nhờ người khác mua hàng hộ từ nước ngoài“, “mua hàng xách tay“,… là khái niệm quá quen thuộc với những người có bà con, bạn bè, người thân từ nước ngoài về Việt Nam.

Dựa trên ý tưởng này, một nhóm các bạn trẻ Nhật Bản đã mạnh dạn phát triển thành một business đó là xây hựng hệ thống ứng dụng dùng trên điện thoại (app) tên là Hakobiya (nghĩa trong tiếng Nhật là – người vận chuyển) để có thể “nhờ” và “mua hộ” giữa những người hoàn toàn không quen biết, và tất nhiên không phải là “nhờ miễn phí” nữa mà là có tính 1 chút phí để cả 2 bên cùng thoải mái – Business này bước đầu đã thành công vì nhanh chóng đạt số lượng 10,000 downloads trên Android, và hiện tại ứng dụng trên iPhone đang được chúng tôi phát triển.

Công ty Việt Vang hân hạnh là công ty phụ trách Phát triển (coding) ứng dụng này cũng như các tư vấn liên quan về kỹ thuật và các tập quán của người Việt Nam. Anh Trần Thanh Luân, trưởng phòng phát triển của công ty Việt Vang trực tiếp làm Project Leader của dự án cùng đội ngũ nhân viên trẻ của Việt Vang đang miệt mài ngày đêm hợp tác với khách hàng để phát triển và kịp ra mắt ứng dụng Hakobiya bản business, khi đó mọi người thoải mái nhờ người khác mua hộ các món hàng yêu thích từ nước ngoài (nôm na là hàng xách tay), cũng như mọi người có thể mua hộ giúp người khác để kiếm thêm tiền lộ phí khi va li của mình còn chỗ trống.
Hiện tại phiên bản Beta của Android có thể download tại đây

Chúng tôi sẽ thông báo đến mọi người khi ứng dụng iOS được ra mắt cũng như khi phiên bản business được chính thức bắt đầu. Xin mọi người hãy theo dõi nhé!!
p/s:

Chủ dự án này, anh Nakagawa Kenshiro cũng là một người bạn thân thiết của công ty Việt Vang, hiện đang kêu gọi đầu tư theo các mô hình khác nhau cho dự án, nếu bạn là nhà đầu tư và quan tâm, xin hãy liên lạc để chúng tôi kết nối.

Khi bạn cần nhờ ai đó mua dùm hàng ở nước khoàng, Khi bạn đi du lịch và vali còn chỗ trống, hãy nhớ đến ứng dụng (app) Hakobiya.

Bài viết liên quan