XIN CÔNG VĂN CẤP HOẶC GIA HẠN THẺ VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM

Công văn xin visa vào Việt Nam với mục đích thương mại bao gồm visa lao động ký hiệu LĐ, visa làm việc với doanh nghiệp tại Việt Nam ký hiệu DN và visa cho nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam ký hiệu ĐT.

Đối với việc xin công văn xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài với mục đích qua thăm và làm việc với doanh nghiệp Việt Nam kí hiệu DN thì thủ tục làm như sau:

Nếu công ty Việt Nam lần đầu làm việc với cục xuất nhập cảnh thì cần làm hồ sơ pháp nhân của doanh nghiệp (chỉ làm cho lần đầu tiên, những lần sau không cần phải làm nữa). Hồ sơ bao gồm:

  • Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh
  • Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận mẫu dấu của doanh nghiệp tổ chức (thông báo đã đăng tải mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp)
  • Bản đăng ký chữ ký của người đại diện theo pháp luật và Mẫu con dấu của công ty, tổ chức (mẫu NA16)

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ pháp nhân, doanh nghiệp vào trang https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/trang-chủ-mới-bảo-lãnh-nhập-cảnh để làm Công văn đề nghị xét duyệt nhân sự người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam (MẪU N2) online, cách làm như sau:

  • Bấm vào “Dành cho cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người nước ngoài, click vào đây
  • Chọn mục “Dành cho cơ quan, tổ chức không có đăng kí tài khoản” => sau khi đọc nội dung, nếu đã hiểu hết nội dung bấm tích vào “đã xác nhận đọc kỹ hướng dẫn và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ” => chuyển tiếp.
  • Nhập thông tin công ty cần thiết trên màn hình (tên tổ chức, địa chỉ, sđt….). Lưu ý: Số công văn có thể điền số bất kì vd: 01/2017; Chương trình hoạt động: ghi địa chỉ công ty; Nếu người nước ngoài nhận thị thực tại đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài thì bỏ trống phần lý do nhận thị thực tại cửa khẩu, nếu người nước ngoài nhận thị thực tại cửa khẩu thì ghi rõ lý do. VD: bận việc kinh doanh không có thời gian nhận thị thực tại đại sứ quán.
  • Bấm vào thêm khách => điền thông tin đầy đủ chính xác người nước ngoài cần làm thẻ visa => lưu.
  • Tích vào mục cuối “tôi cam đoan những nội dung trên là đúng sự thật” => Nhập mã xác nhận trên màn hình => in công văn.
  • Đưa công văn in ra cho đại diện pháp luật doanh nghiệp kí tên, đóng dấu.

Người đi nộp hồ sơ mang đầy đủ giấy tờ gồm: hồ sơ pháp nhân công ty, công văn đã lập online cùng giấy giới thiệu mang lên cục quản lý xuất nhập cảnh nơi công ty có trụ sở chính nộp hồ sơ (phí fax kết quả cho công văn này là 20.000đ) => nhận biên nhận đã nộp và lịch hẹn nhận kết quả

Sau 5 ngày làm việc lên nhận công văn trả lời về => thông báo cho người nước ngoài ra đại sứ quán Việt Nam bên nước họ để tiếp tục hoàn thiện hồ sơ cấp hoặc gia hạn visa tại nước ngoài.

Bài viết liên quan